Breadcrumb

Gạch thẻ cổ


GẠCH CỔ LÀ GÌ? GẠCH CỔ ĐƯỢC ỨNG DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Gạch cổ xây và gạch cổ ốp tường ngày càng được ưa thích vì mang lại nhiều giá trị, mang lại không gian hoài cổ, nhẹ nhàng mà còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa Việt.

Nguồn gốc của gạch cổ

Sở dĩ có cái tên gạch cổ không phải vì sinh ra nó đã có mà là do nó tồn tại qua nhiều năm đến bây giờ người ta vẫn có thể tận dụng để xây dựng những công trình mới. Gạch cổ được người yêu sự hoài cổ, mộc mạc chọn sử dụng trang trí cho một không gian nào đó có thể là một góc nhà, phòng làm việc, hay quán cà phê, trà sữa, đến nhiều nhà hàng sang trọng theo phong cách món Xưa Việt Nam.

Vì sao gạch cổ được ưa chuộng như vậy? Vì gạch cổ mang lại sự thân thuộc, cổ xưa, đậm chất Việt đến cho người nhìn, nên nhiều người đã nắm bắt và sử dụng gạch cổ như một món trang sức cho không gian Việt.


Gạch cổ được khai phá ra từ nhiều công trình cổ xưa ngày nay không thể lưu giữ nên phải đập phá. Tận dụng lại gạch cổ để xây dựng cho nhiều công trình mới, có thể sử dụng gạch cổ xây tường, gạch cổ viên gia công cắt ra theo nhiều kích thước phù hợp để ốp tường hay còn gọi là gạch thẻ cổ ốp tường.

Hình 1: Gạch cổ viên xây tường

Gạch cổ được ứng dụng như thế nào?

Gạch cổ được ứng dụng nhiều trong những công trình cổ, những căn nhà cổ. Gạch cổ có thể dùng để xây tường, ốp tường, lát đường đi, xây bật thềm, hàng rào,…

Gạch cổ có tuổi thọ cao nên được nhièu người sử dụng và ưa thích.

Gạch cổ nguyên viên thường dùng để xây, gạch cổ viên có hình khối chữ nhật kích thước như sau 10x5x19/20/21cm, gạch cổ được nung trong những lò gạch nên khoảng cách  chịu nhiệt cũng ảnh hưởng đến màu sắc và kích thước. Vì vậy gạch cổ có kích thước và màu sắc chênh lệch nhau ít nhiều chứ không hoàn toàn đồng nhất như những loại gạch nung mới ngày nay.


Với kích thước hình khối chữ nhật ngày nay người ta sử dụng máy cắt để gia công thành nhiều viên gạch nhỏ kích thước như sau: 10x20x2.5cm, 7x20x2.5cm, 5x20x2.5cm, 5x20x1.5cm,…loại gạch cổ cắt chuyên dùng để ốp tường.

Gạch cổ ốp tường cũng được nhiều người ứng dụng vì dễ thi công, có thể ốp trực tiếp lên tường mà không cần phải đập tường hay bâm tường để xây. Gạch cổ ốp tường mang lại vẻ đẹp thanh nhã, mộc mạc, hoài cổ cho bờ tường.

Hình 2: Gạch thẻ cổ ốp tường được dùng để trang trí quán cà phê

Mua gạch cổ ở đâu?

Gạch cổ tạo nên xu hướng ốp lát mới dẫn đến nhiều nơi bán gạch cổ hình thành, từ công ty, cửa hàng đến xưởng gạch. Vậy mua gạch cổ ở đâu là chất lượng và chính sách tốt mà giá lại rẻ.

Liên hệ tại đây: Gachcoviet.com để chọn được loại gạch cổ ưng ý mà giá cả hợp lý cộng thêm chính sách bán hàng và chăm sóc khách hàng không cần bàn cãi. Tại đây bạn chỉ cần nhấc một cuộc gọi bạn sẽ được nhân viên tư vấn tất tần tật những điều bạn còn thắc mắc về gạch cổ, bạn sẽ được tư vấn về quy cách sản phẩm, cách sử dụng, bảo quản và thi công.